Ứng dụng truy xuất nguồn gốc

Sử dụng công nghệ QR code để truy xuất nguồn gốc trở nên quá quen thuộc với các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Thời đại của smartphone là điều mà giúp công nghệ QR code chiếm lợi thế so với công nghệ SMS trong hoạt động truy xuất nguồn gốc. Chỉ cần trên tay một chiếc điện thoại thông minh và sự hỗ trợ của ứng dụng truy xuất nguồn gốc là bạn có thể đọc được bất cứ một mã QR nào mà bạn nhìn thấy, cực kỳ tiện lợi.

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc là gì?

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc là một phần mềm trên điện thoại. Biến chiếc điện thoại thành máy quét mã QR nhanh gọn và rất chuẩn xác.

Một số ứng dụng nổi bật

Có rất nhiều ứng dụng quét mã hiện nay, rất khó để lựa chọn một ứng dụng ưng ý mà không tốn quá nhiều tài nguyên của thiết bị. Chưa kể có những ứng dụng mang nhiều mã độc gây ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị. Ngoài ra, còn những ứng dụng được phát triển từ bên thứ 3 không bám sát vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Một số ứng dụng dưới đây sẽ là lựa chọn phù hợp với nhu cầu quét mã của bạn.

Zalo

Là người Việt, không ai là không biết đến ứng dụng zalo, một trong những ứng dụng nhắn tin ưu việt dành cho người Việt. Thế mạnh của Zalo qua thời gian hình thành và phát triển rất phù hợp trong công việc. Phát triển những tính năng hỗ trợ công việc rất đặc lực và hoạt động ổn định lâu dài. Đặc biệt, nó hoàn toàn miễn phí.

Trong ứng dụng Zalo có một tính năng đặc biệt, đó là tính năng quét mã QR. Vì một số thao tác của Zalo cần quét mã, tính năng này để phục vụ cho những thao tác đó. Nhưng nó cũng có thể quét được những mã QR ngoài ứng dụng.

Tuy ổn định, nhưng Zalo không có những chức năng chuyên sâu cho một ứng dụng quét mã thực thụ. Vì thế, nếu thường xuyên sử dụng hoặc quét mã là một phần của công việc, bạn nên lựa chọn một ứng dụng chuyên dụng hơn.

Viber

Tương tự như Zalo, Viber là một ứng dụng mạng xã hội trực tuyến. Được phát triển để cạnh tranh trực tiếp với Skype. Viber có thể nhắn tin, gọi điện video, gửi file, hình ảnh bằng internet. Tuy nhiên, hướng đi chưa phù hợp không khiến Viber trở thành ông lớn nhưng nó cũng được xem là thông dụng hiện nay. Cũng giống như Zalo, quét mã chỉ là một tính năng của Viber. Nhưng để truy xuất nguồn gốc thì Viber hoàn toàn có thể làm được. 

Là mạng xã hội, Viber cũng không thể đáp ứng những nhu cầu chuyên sâu của việc truy xuất nguồn gốc. Ứng dụng này đáng tin cậy nhưng tối ưu nhất vẫn chưa.

Wincheck

Ứng dụng thứ 3 có chút khác biệt với hai ứng dụng còn lại. Vì nó được phát triển bởi chính một nhà phát hành tem truy xuất nguồn gốc, đó là công ty Win.

Win là một doanh nghiệp chuyên cung cấp tem truy xuất nguồn gốc và tem chống hàng giả. Ứng dụng được phát triển trên cơ sở kiến thức được đúc kết và kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này. Nắm rõ công nghệ truy xuất nguồn gốc QR code, ứng dụng truy xuất nguồn gốc Wincheck được phát hành miễn phí trên hai nền tảng CH Play và App Store.

Một số tính năng chuyên sâu của Ứng dụng truy xuất nguồn gốc này là:

Lưu trữ lịch sử đã quét.

Khi bạn thực hiện thao tác, ứng dụng sẽ lưu lại thao tác và thông tin đã truy xuất của sản phẩm đó giúp bạn. Khi cần, bạn chỉ cần vào lịch sử tra cứu lại thông tin mà không cần phải quét hoặc không thể quét nữa. Điều này rất có lợi trong việc bạn chọn lựa hàng hóa phù hợp và tốt hơn.

Trang chủ những sản phẩm sử dụng tem của Win

Đây là những phần giúp người dùng có thể xem được những sản phẩm, thương hiệu có sử dụng tem của nhà phát hành Win. Những khuyến mãi, ưu đãi nổi bật mà thương hiệu đó quảng bá. Tương tự như một trang thương mại điện tử thu nhỏ vậy.

Tài khoản cá nhân

Tài khoản cá nhân là tính năng chuyên sâu giúp bạn thay đổi thông tin người dùng, tích điểm và phản hồi khi có vấn đề thắc mắc hoặc không hài lòng về sản phẩm hay về ứng dụng. Khi tài khoản thành viên đạt được điểm tích lũy nhất định, bạn sẽ có những ưu đãi tốt hơn khi mua thông thường.

Tin tức liên quan

Đây là phần giải trí và tìm hiểu những thông tin liên quan đến Win, công nghệ truy xuất nguồn gốc, công nghệ chống giả, những đối tác của Win cũng như những thông tin mới cần quan tâm. Tương tự như một tờ báo điện tử hữu ích được dẫn nguồn từ những tờ báo uy tín hàng đầu.

Trên đây là 3 trong rất nhiều ứng dụng truy xuất nguồn gốc nổi bật hiện nay. Thế còn bạn, với bạn ứng dụng nào là ưu việt nhất.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*