In tem chống giả tại TPHCM

in tem chống giả tại tphcm

Hiện nay, tình trạng hàng giả hàng nhái ở các thành phố lớn đặc biệt là TPHCM tăng cao với nhiều hình thức tinh vi và quy mô hơn bao giờ hết. Vậy các doanh nghiệp cần phải liên hệ với các đơn vị in tem tại TPHCMchống giả để khắc phục kịp thời.

I. Hàng giả ở Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Kinh tế ở đây rất phát triển với nhiều công ty, xí nghiệp và tập đoàn tập trung.

Tuy nhiên, không chỉ ở TPHCM mà cả nước ta đa số doanh nghiệp điều có quy mô vừa và nhỏ. Cũng chính vì thế mà một doanh nghiệp phải đương đầu với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Với quy mô như vậy, các thương hiệu cũng không có được năng lực vượt qua khủng hoạt nếu phát sinh vấn đề.

hàng giả tại tphcm
Hàng giả hàng nhái tại TPHCM – Nguồn: haiquanonline

Các thương hiệu làm ra cũng khó lòng cạnh tranh với số ít thương hiệu lớn trong nước và nước ngoài. Việc kiểm soát lượng lớn doanh nghiệp cũng là một khó khăn của cơ quan quản lý. Từ đó, các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng giả xuất hiện ngày càng nhiều.

Những đối tượng làm hàng giả ngày càng tinh vi và nhiều chiêu trò lôi kéo người tiêu dùng. Công khai hàng giả có, lấy danh nghĩa của doanh nghiệp chân chính để lừa người tiêu dùng, gây mất uy tín.

Nếu không có giải pháp tối ưu, các doanh nghiệp nhỏ sẽ khó lòng cạnh tranh với lượng hàng giả đang tồn tại tại đây chứ chưa nói đến cạnh tranh sòng phẳng. Giải pháp cấp bách đặt ra là các doanh nghiệp phải tự bảo vệ được chất lượng và thương hiệu của sản phẩm

II. Những loại tem chống hàng giả hiện có trên thị trường

1. Công nghệ in tem chống hàng giả hologram

Hay còn gọi là tem 7 màu, dùng máy in laser khắc hình ảnh với độ chi tiết nanomet lên màng hologram. Hình ảnh cho ra đa chiều và phức tạp nên rất khó bị sao chép.

Tem chống hàng giả Hologram và những điều cần biết 1

Tem chống giả hologram đang rất được ưa chuộng vì khó bị làm giả, dễ phân biệt bằng mắt thường, giá thành hợp lý và còn rất thẩm mỹ.

2. Công nghệ SMS (kỹ thuật số).

Công nghệ tem chống giả SMS hay còn gọi là công nghệ tem chống giả kỹ thuật số, công nghệ này được hỗ trợ bằng một tổng đài hệ thống check mã qua tin nhắn.

tem sms kết hợp qr code

Khi thực hiện check mã sản phẩm bằng tin nhắn theo cú pháp, tổng đài hệ thống sẽ gửi tin nhắn trích xuất nội dung sản phẩm và nhà sản xuất. Nếu nhận được tin nhắn cảnh báo, thì sản phẩm đó là giả.

3. Công nghệ sử dụng mã QR

Công nghệ QR Code cũng rất phổ biến với sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Có hai loại mã QR là QR Code tĩnh và QR Code động.

Với QR Code tĩnh, không thể chỉnh sửa thông tin khi đã phát hành nó còn QR Code động thì ngược lại.

Khi quét mã QR trên điện thoại thông minh bằng App Wincheck hoặc những ứng dụng khác như zalo, viber,…khách hàng sẽ có thông tin doanh nghiệp nhanh chóng.

4. Công nghệ làm tem chống giả nước.

Dùng nước để kiểm tra tem, khi thao nước lên bề mặt thì sẽ xuất hiện những thông tin ẩn của nhà sản xuất hoặc thông tin cảnh báo.

tem công nghệ nước

5. Công nghệ làm tem chống hàng giả nhiệt

Tem sẽ bị mất một số thông tin khi ta tác động nhiệt vào nó.

tem công nghệ nhiệt

Ví dụ:  khi hơ qua lửa, tem sẽ mất chữ “ Tem chống giả”. Khi nhiệt độ giảm, thông tin sẽ xuất hiện trở lại.

6. Công nghệ làm tem chống giả phát sáng

Khi chiếu ánh đèn laser UV vào tem chống giả, những thông tin ẩn sẽ phát sáng, ngừng chiếu thì tem trở lại trạng thái ban đầu.

tem công nghệ phát sáng

Lưu ý:

Đối với những loại tem có công nghệ QR code hay SMS, chúng ta chỉ check được một lần duy nhất, nếu tiếp tục check, sẽ báo lỗi hoặc đối với Wincheck sẽ hiện rõ số lần check.

Đối với những loại tem có công nghệ nhiệt, nước hay phát sáng thường được in trên decal vỡ, khi bóc ra sẽ vỡ nên không thể tái sử dụng.

Có thể kết hợp những công nghệ với nhau hoặc tất cả các công nghệ trong một con tem để tăng khả năng chống giả của tem và tránh việc bị sao chép

III. Công ty Win – Địa chỉ in tem uy tín ở Thành phố Hồ Chí Minh

Tem chống hàng giả dần không thể thiếu trong việc đồng hành cùng sản phẩm trên thị trường, đặc biệt là thị trường cạnh tranh như thành phố Hồ Chí Minh. Là giải pháp mà đa số doanh nghiệp hướng đến để chiến đấu với nạn hàng nhái, hàng giả và cả đối thủ nữa.

Công ty Cổ phần kinh doanh thương mại và dịch vụ Win là một trong những công ty đi đầu về cung cấp tem chống hàng giả công nghệ cao cho doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên lành nghề và nhạy bén, doanh nghiệp sẽ được tư vấn và hỗ trợ toàn diện về giải pháp tem chống hàng giả.

Ngoài cung cấp tem chống giả, Win còn phát triển phần mềm hỗ trợ tem chống giả khi doanh nghiệp cần.

App Wincheck là một trong những ứng dụng được Win phát triển với tốc độ quét cao, cho ra thông tin chi tiết về sản phẩm và doanh nghiệp.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*