Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín nhất Việt Nam

Hàng giả là vấn đề nhức nhối ở bất kỳ thị trường nào trên thế giới. Khả năng làm giả ngày càng tinh vi với nhiều chiêu trò kinh doanh thu hút người tiêu dùng. Hàng giả phát triển thì hoạt động chống hàng giả cũng phát triển để ngăn chặn chúng hoành hành gây ảnh hưởng đến kinh tế. Các loại tem chống hàng giả mới ra đời, hoạt động in tem chống hàng giả cũng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Thực trạng hàng giả nước ta

Qua một số khảo sát cho thấy, hiện nay hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có mặt ở rất nhiều phân khúc của thị trường, từ các cửa hàng tạp hóa trên các phiên chợ vùng sâu, vùng xa đến hè phố các đô thị, thậm chí len lỏi, trà trộn vào cả những siêu thị cao cấp ở những đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh nhằm “thử thách” mức độ sành sỏi của khách hàng.

Trong năm 2017 và năm 2018, lực lượng Quản lý Thị trường đã phát hiện 34.733 vụ vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính trên 121,3 tỷ đồng, trị giá hàng vi phạm hơn 907 tỷ đồng. Trong đó hàng hóa giả về chất lượng, công dụng 458 vụ vi phạm, hàng hóa giả mạo chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu, bao bì 6.154 vụ; 690 vụ vi phạm tem, nhãn, bao bì hàng hoá giả; 1.064 vụ vi phạm về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; 26.367 vụ vi phạm về nhãn hàng hoá. Thông tin được lấy từ một diễn đàn về thực trạng hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam.

Tem chống hàng giả đặc biệt là tem chống hàng giả công nghệ cao ngày càng được coi trọng. Các thông tin chính thống bắt đầu ngày càng nhiều nhằm tuyên truyền và thay đổi thói quen mua hàng cũng như nhận thức của người dân về mức độ ảnh hưởng của hàng giả đến sức khỏe lẫn kinh tế.

Các công nghệ in tem chống hàng giả nước ta

Hoạt động in tem chống giả ở nước ta cũng bắt đầu phát triển mạnh lẽ. Các thiết bị, máy móc và chất liệu in tem đều phải đạt chuẩn yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước. Các công nghệ in tem chống hàng giả hiện có trên thị trường là:

Công nghệ nhiệt

Công nghệ nhiệt là sử dụng một loại mực đặc biệt để in những nội dung quan trọng trên tem. Khi tem bị tác động bởi nhiệt, những nội dung được in bởi công nghệ nhiệt sẽ biến đổi màu sắc hoặc biến mất trên mặt tem. Dựa vào đó, người dùng có thể xác thực sản phẩm.

Công nghệ nước

Công nghệ nước là sự kết hợp phức tạp giữa những hoa văn chằng chịt và nội dung được in đặc biệt. Dễ dàng xác thực loại tem sở hữu công nghệ này bằng nước.

Công nghệ phát sáng

Công nghệ in chìm này có khả năng in đè lên những thông tin trên tem. Mắt thường hoàn toàn không nhận ra được, nhưng khi có tia sáng UV thì hình ảnh hoặc nội dung được in sẽ hiện lên, phát sáng một cách rõ ràng.

Công nghệ Hologram

Đây là một công nghệ có khả năng chống giả cao nhất, với công nghệ in đặc biệt không cần mực. Công nghệ hologram tạo ra nhiều hình ảnh lồng ghép rất phức tạp và chi tiết trên màng hologram có khả năng tán sắc ánh sáng. Cơ bản nó không thể bị sao chép bằng những loại máy in thông thường.

Công nghệ SMS

Thuộc một trong hai loại công nghệ điện tử được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Tem được xác thực bằng tính năng nhắn tin của điện thoại cá nhân thông qua một tổng đài nhắn tin. Tổng đài có nhiệm vụ tiếp nhận và phản hồi yêu cầu xác thực của doanh nghiệp.

Công nghệ QR code

QR code không còn xa lạ với chúng ta vì xuất hiện khá nhiều trong đời sống hằng ngày. Công nghệ này vận dũng mã QR để xác thực sản phẩm. Bằng cách kiểm soát mã QR và thông tin truy xuất của nó, người dùng có thể được phản hồi một cách chính xác thông tin của sản phẩm khi thực hiện thao tác quét.

Quy trình in tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chúng phải hoàn thiện thật tốt để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Vì thế, tem chống hàng giả phải được in theo một quy trình rõ ràng.

Bước 1: Tiếp nhận và xác minh hồ sơ

Doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ giấy tờ bên đơn vị phát hành yêu cầu. Nhiệm vụ của đơn vị phát hành là xác minh lại các loại giấy tờ đã yêu cầu. Yêu cầu doanh nghiệp chỉnh sửa hoặc bổ sung để đáp ứng hồ sơ pháp lý của tem

Bước 2: Tư vấn thiết kế và công nghệ áp dụng

Tư vấn kiểu dáng, kích thước, chất liệu và công nghệ áp dụng cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Chốt được loại tem cần làm.

Bước 3: Tiến hành thiết kế

Thiết kế mẫu tem theo những gì đã thống nhất ở bước 2. Chốt mẫu tem cuối cùng trước khi in.

Bước 4: In tem

Tiến hành in tem theo số lượng đặt trước và theo file đã thiết kế. Kiểm tra chất lượng, khả năng vận hành của công nghệ sau khi in.

Bước 5: Bàn giao

Bàn giao đúng ngày cam kết và kèm theo giấy chứng nhận pháp lý cho tem.

Bước 6: Theo dõi, hỗ trợ

Cử nhân viên kỹ thuật theo dõi quá trình vận hành của doanh nghiệp. Kịp thời hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Khó khăn khi tìm kiếm nhà phát hành

Để in được một loại tem nhãn thông thường thì rất đơn giản. Nhưng để in được những loại tem chống giả có công nghệ phức tạp không phải chuyện dễ dàng. Doanh nghiệp in được tem chống hàng giả công nghệ cao là những doanh nghiệp được đầu tư bài bản từ con người đến những cơ sở vật chất. Các loại máy móc, thiết bị in có giá trị rất cao và được nhập khẩu từ nước ngoài. Nếu sử dụng những máy móc cơ bản, bạn sẽ không đạt được chất lượng hình ảnh cũng như không thể hiện được công nghệ chống giả.

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Win là một trong những doanh nghiệp như vậy. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một đơn vị phát hành tem chuyên nghiệp. Liên hệ ngay với công ty Win nếu bạn đang cần một  loại tem chống giả tốt nhất.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*