Quy trình truy xuất nguồn gốc mà bạn cần nắm rõ

Trong thời đại hiện nay, sự cạnh tranh là vô cùng lớn, các doanh nghiệp phải tạo dựng thương hiệu rất khó khăn. Truy xuất nguồn gốc là quá trình vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, quy trình truy xuất nguồn gốc chỉ thực sự được quan tâm trong thời gian gần đây.

Truy xuất nguồn gốc ở nước ta

Nước ta là một đất nước đang phát triển, quy mô doanh nghiệp đa số vừa và nhỏ. Chưa kể các công ty nước ngoài, thì sự cạnh tranh của hàng hóa nội địa cũng trở nên rất khốc liệt. Để có thể tồn tại và phát triển thì các doanh nghiệp dù nhỏ cũng phải có được thương hiệu của mình.

Và để xây dựng thương hiệu, điều doanh nghiệp cần quan tâm tiên quyết là chất lượng hàng hóa. Đây là điều mà dù ở thời kỳ nào thì doanh nghiệp phải làm tốt nếu muốn tồn tại. Nhưng để kiểm soát được chất lượng sản phẩm một cách đồng điều và ổn định thì không phải là chuyện dễ như nói. Khó khăn chồng chất khó khăn khi những đối thủ trực tiếp thì mọc lên như nấm sau mưa. Người tiêu dùng thì ngày càng khó tính, họ không chỉ mua chỉ vì sản phẩm đó chất lượng. Họ còn muốn biết rõ thành phần cũng như quá trình sản xuất và phân phối sản phẩm đó mới thực sự tin tưởng.

Vì  vậy, truy xuất nguồn gốc mới bắt đầu được quan tâm nhiều hơn. Để có thể truy xuất nguồn gốc doanh nghiệp phải xây dựng lên một quy trình truy xuất nguồn gốc cụ thể dựa trên những tiêu chuẩn về hàng hóa mà doanh nghiệp đó hướng đến. Từ đó sẽ giúp cho việc kiểm soát chất lượng một cách tốt nhất, mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm đạt chuẩn cũng như thông tin truy xuất chặt chẽ và xác thực nhất.

Xây dựng quy trình truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Doanh nghiệp phải tiến hành qua các bước bắt buộc dưới đây:

Bước 1: Khảo sát

Tiến hành khảo sát thực tế quá trình hoạt động sản xuất hiện tại của doanh nghiệp. Làm tư liệu để tiến hành lên quy trình.

Bước 2: Lên quy trình

Dựa vào yêu cầu của doanh nghiệp và tư liệu đã khảo sát thực tế, xây dựng một quy trình truy xuất nguồn gốc phù hợp nhất.

Bước 3: Xây dựng biểu mẫu

Xây dựng biểu mẫu là bước vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp cập nhật thông tin lên hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Bước 4: Coding

Tiến hành thiết lập hệ thống phần mềm và hoàn thiện nó để khi đưa vào hoạt động sẽ vận hành trơn tru hơn. Chỉnh sửa và bổ sung đến khi các doanh nghiệp thỏa mãn yêu cầu.

Bước 5: Bàn giao

Tiến hành chạy thử nghiệm và bàn giao cho doanh nghiệp.

Bước 6: Hướng dẫn sử dụng

Luôn có đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn cho chủ doanh nghiệp hoặc người phụ trách. Theo dõi trong quá trình vận hành và hỗ trợ kịp thời khi có phát sinh.

Trải qua 6 bước cơ bản, doanh nghiệp bạn đã sở hữu được hệ thống truy xuất nguồn gốc ổn định, giúp rất nhiều trong việc nâng cao sản phẩm.

Công cụ truy xuất nguồn gốc

Để có thể vận hành hệ thống truy xuất nguồn gốc, chúng ta phải sử dụng một công cụ phù hợp với hệ thống đã xây dựng. Đó là tem truy xuất nguồn gốc.

Có hình dáng nhỏ nhắn nhìn sơ thì như một nhãn dán bình thường vì nó cũng được in tên công ty và hình ảnh thương hiệu. Nhưng tem truy xuất nguồn gốc còn mang theo thông tin được mã hóa mà nhờ vào đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm.

Chúng được tích hợp công nghệ điện tử(SMS hoặc QR code) giúp người tiêu dùng có thể truy xuất được thông tin chi tiết của doanh nghiệp chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Muốn sở hữu tem truy xuất nguồn gốc chất lượng và hợp pháp, bạn phải lựa chọn những đơn vị sản xuất được cấp phép hoạt động từ cơ quan nhà nước. Khi đó, tem truy xuất nguồn gốc của doanh nghiệp cũng có được tính chất pháp lý. Điều này rất có lợi cho việc kiểm tra và giám sát của cơ quan nhà nước, nhờ đó hàng hóa sẽ lưu thông dễ dàng hơn.

Nếu còn phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp nào cho an tâm. Hãy cho Win cơ hội lắng nghe yêu cầu, tư vấn và cung cấp tem truy xuất nguồn gốc cho doanh nghiệp của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và chuyên môn cao. Win luôn tự tin đáp ứng tốt yêu cầu đặt ra của khách hàng.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*