Quy trình in tem chống hàng giả

quy trình in tem chống giả

Giải pháp đang mang lại hiệu quả nhất trong công cuộc chống hàng giả là sử dụng tem chống hàng giả. Việc áp dụng tem chống hàng giả mang lại rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có một tem chống hàng giả chất lượng và hợp pháp, ta cần một đơn vị cung cấp có quy trình in tem chống hàng giả cụ thể.

I. Nguy hiểm tiềm tàng từ hàng giả

Hàng giả không phải chỉ là vấn nạn ở nước ta và nước ta cũng là quốc gia không nằm trong top những quốc gia sử dụng hàng giả nhiều nhất. Nhưng, lượng hàng giả ở Việt Nam cũng rất khủng khiếp.

Quá trình hội nhập kinh tế khiến cho các thương hiệu lớn của các nước bắt đầu mở rộng thị trường ra thế giới. Các doanh nghiệp luôn kiểm soát được chất lượng của sản phẩm.Nhưng những tác động không mong muốn bên ngoài, điển hình là hàng giả sẽ ảnh hưởng không  nhỏ đến một phần khách hàng gặp phải. Dẫn đến việc đánh giá không đúng về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đó, gây nên thất thoát không hề nhỏ cho doanh nghiệp.

hàng giả hàng nhái

Ngược lại với người tiêu dùng, khi mua phải hàng giả, họ phải mất một khoảng tiền lớn mà không nhận được giá trị ngang bằng. Điều này khiến niềm tin sẽ bị giảm sút rất nhiều.

Ở Việt Nam, nạn hàng giả còn khốc liệt hơn cả. Những đối tượng sử dụng tâm lý thích rẻ của người tiêu dùng mà ngang nhiên bán những mặt hàng giả, hàng nhái với giá rất rẻ mà ai cũng có thể mua. Điều này vô tình khiến các doanh nghiệp có thêm những đối thủ khó nhằn hơn bao giờ hết. 

Việc lưu hành và sử dụng hàng giả gây ảnh hưởng rất nặng nề cho từng doanh nghiệp nói riêng và cả nền kinh tế nói chúng. Kéo giá trị nền kinh tế xuống thấp và không có cơ hội mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp thuộc thị trường gốc đó.

II. Giải pháp ngăn chặn hàng giả

Đã có rất nhiều những giải pháp đưa ra để ngăn chặn hàng giả. Tuyên truyền, hướng dẫn nhận biết. Công khai giá bán lẻ…Nhưng tất cả chỉ là nhất thời và không thể ngăn cản sự phát triển của hàng giả. Dẫu vậy cũng có được một giải pháp mang lại hiệu quả rất cao, đó là tem chống hàng giả công nghệ cao.

Ngăn chặn hàng giả
Cùng WIN ngăn chặn nạn hàng giả, hàng nhái

Tem chống hàng giả công nghệ cao được xem là một công cụ chống giả cực tốt trong thời điểm hiện tại. Chúng vận dụng những công nghệ đặc biệt, giúp người dùng nhận ra sự biến đổi và dựa vào đó để xác thực sản phẩm. Trên thị trường, hiện đang có những công nghệ chống giả sau đây.

1. Công nghệ nước

Tem sử dụng công nghệ mực in có tác dụng với nước, khi tác động nước lên bề mặt tem. Nội dung ẩn sẽ hiện lên một cách rõ ràng. Làm cơ sở để xác thực sản phẩm.

2. Công nghệ nhiệt

Đối với công nghệ nhiệt, khi tác động nhiệt độ cao lên mặt tem, những thông tin ẩn của tem sẽ biến mất hoặc thay đổi màu sắc. Giúp người dùng dễ dàng nhận biết bằng mắt thường.

3. Công nghệ phát sáng

Công nghệ phát sáng thì phản ứng đặc biệt với tia UV, chiếu vào mặt tem. Những nội dung ẩn được in bằng công nghệ phát sáng sẽ hiện lên rất rõ.

4. Công nghệ hologram

Công nghệ dùng tia laser để khắc hình ảnh 3D lên màng hologram. Công nghệ này cho phép in nhiều hình ảnh trên cùng một diện tích nhờ vào việc sắp xếp các chi tiết một cách khoa học.

5. Công nghệ SMS

Công nghệ điện tử này đang được sử dụng rất nhiều vì ngoài chống giả chắc chắn, nó còn hỗ trợ rất nhiều trong hoạt động kinh doanh. Công nghệ này sử dụng tính năng nhắn tin trên điện thoại để xác thực sản phẩm thông qua một tổng đài trung gian.

6. Công nghệ QR code

Cùng với SMS, công nghệ QR code sử dụng mã QR và hệ thống phần mềm hỗ trợ giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt sản phẩm. Giúp người dùng có thể xác thực được sản phẩm chỉ trong một vài thao tác quét trên điện thoại thông minh có hỗ trợ của ứng dụng quét mã Wincheck.

III. Quy trình in tem chống hàng giả

1. Tiếp nhận yêu cầu

Tem chống hàng giả cần bộ hồ sơ cụ thể của doanh nghiệp đăng ký để đăng ký pháp lý cho tem. Vì thế, doanh nghiệp phải cung cấp những giấy tờ cần thiết cho đơn vị phát hành.

2. Xác minh hồ sơ

Sau khi tiếp nhận, đơn vị sản xuất sẽ tiến hành xác minh hồ sơ, nếu sai sót hoặc thiếu thì yêu cầu doanh nghiệp tiếp tục bổ sung và sửa đổi cho hoàn thiện hồ sơ.

3. Tư vấn mẫu tem và công nghệ đi kèm

Tư vấn cho doanh nghiệp những mẫu tem và công nghệ phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

4. Xác định mẫu tem, ký kết hợp đồng và in

Xác định từ doanh nghiệp về mẫu tem, tiến hành ký hợp đồng đã soạn và đưa vào in ấn đúng theo số lượng và công nghệ đã cam kết ban đầu.

5. Bàn giao và hướng dẫn sử dụng

Bàn giao đúng thời hạn kèm giấy chứng nhận pháp lý của tem. Tạo hồ sơ hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn sử dụng cho người phụ trách.

6. Bảo hành và hỗ trợ

Bảo hành tem chống hàng giả cho doanh nghiệp bằng cách thường xuyên theo dõi và hỗ trợ 24/7. Chỉnh sửa lỗi nếu có.

7. Hỗ trợ xử lý điều tra

Hỗ trợ cơ quan chức năng và doanh nghiệp, điều tra, xử lý những vấn đề phát sinh.

Trên đây là bài viết về quy trình in tem chống hàng giả của công ty cổ phần thương mại dịch vụ Win, một trong những đơn vị in tem chống hàng giả tốt nhất hiện nay. Đến ngay với Win để có được tem chống hàng giả tốt nhất cho doanh nghiệp của mình nhé.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*