Truy xuất nguồn gốc nông sản và những điều cần biết!

Truy xuất nguồn gốc nông sản là giải pháp đang được áp dụng rất nhiều cho sản phẩm nông sản ở nước ta. 

I. Nền nông nghiệp nước ta

1. Đặc điểm

Nước ta có khí hậu nhiệt đới. Nổi tiếng là nơi có nhiều loại nông sản phong phú và bổ dưỡng. Là quốc gia có sản lượng xuất khẩu nông sản thuộc hàng top thế giới. Nổi tiếng nhất vẫn là xuất khẩu gạo. Sản lượng gạo của chúng ta không quốc gia nào có thể đạt được. Tuy nhiên, chất lượng gạo cũng như những loại nông sản khác không được đánh giá cao.

Điều này làm ảnh hưởng đến giá trị xuất khẩu của nông sản. Việc khó cạnh tranh với các quốc gia xuất khẩu nông sản có nhiều lý do.

Người dân chủ yếu và sản xuất theo quy mô nhỏ lẻ. Quy trình sản xuất thường dựa vào linh nghiệm của họ. Các hợp tác xã dần mất đi vai trò điều tiết quy trình sản xuất.

2. Hướng đi đúng đắn

Vấn đề này phải được cải thiện nếu muốn nâng cao giá trị nông sản nước ta và mở rộng thị trường xuất khẩu. Vài năm trở lại đây, nhà nước bắt đầu có những bước đầu tư để nâng cao chất lượng nông sản rõ ràng hơn. Khoa học công nghệ được áp dụng và nghiên cứu, cho ra những giống nông sản ưu việt hơn về chất lượng lẫn sản lượng. Kiểm soát quy trình sản xuất và hướng theo sự đồng nhất và tập trung. Đưa ra nhiều quy trình sản xuất, nâng cao kiến thức nông nghiệp cho những cơ sở sản xuất. Xuất hiện ngày càng nhiều những cơ sở tập trung về sản xuất và đóng gói hàng hóa. Theo dõi sát sao quá trình sản xuất của các cơ sở lớn và nhỏ lẻ.

Điều này không hề dễ dàng, chúng ta cần một công cụ hỗ trợ để thực hiện những công việc nhằm mục đích tăng năng suất, đảm bảo chất lượng và gia tăng năng lực cạnh tranh cho ngành hàng nông sản này.

Giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản bắt đầu được áp dụng thường xuyên hơn ở những sản phẩm chủ đạo.

II. Vai trò của truy xuất nguồn gốc nông sản

1. Tăng chất lượng sản phẩm

Truy xuất nguồn gốc nông sản là quá trình kiểm soát, theo dõi và quản lý thông tin và quá trình sản xuất của một sản phẩm nông sản từ việc chọn nguyên liệu, chọn giống đến thành sản cung cấp ra thị trường.

Công việc này là quá trình phức tạp nhằm gia tăng năng suất và chất lượng nông sản. Mở rộng thị trường phân phối và xuất khẩu dựa trên sự đạt chuẩn chất lượng nông sản. Đảm bảo yêu cầu của những thị trường lớn và có giá trị xuất khẩu cao như châu Âu.

Tăng khả năng nhận biết sản phẩm thông qua thao tác truy xuất nguồn gốc được tích hợp trên bao bì của sản phẩm. Giúp người tiêu dùng có cơ sở để lựa chọn theo chất lượng và giá cả. bên cạnh đó, còn tránh được những sản phẩm không đạt yêu cầu hoặc quá hạn vì nông sản cho vòng đời sản phẩm rất ngắn.

Việc bảo quản nông sản cũng là một vấn đề cần được kiểm soát chặt chẽ để nông sản luôn đạt chất lượng tốt nhất trong thời gian tồn tại của chúng.

2. Phát triển thị trường

Có những thị trường chúng ta khó có thể vươn tới vì yêu cầu khá cao về mặt chất lượng và thành phần dinh dưỡng. Nếu không kiểm soát việc sản xuất ngay từ đầu. Nông sản sẽ khó vượt qua đợt kiểm tra gắt gao của những thị trường này.

Truy xuất nguồn gốc nông sản là giải pháp hàng đầu để giải quyết vấn đề này một cách lâu dài và bền vững. Biến Việt Nam thành quốc gia cung cấp mặt hàng nông sản hàng đầu thế giới nhằm tăng cường kinh tế cho đất nước vì kinh tế của chúng ta, nông nghiệp vẫn đóng một vai trò không thể thay thế.

III. Giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản

Áp dụng công nghệ cao vào việc truy xuất sản phẩm giúp kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm và cung cấp cho người tiêu dùng cơ sở lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền mà vẫn đạt chất lượng như mong đợi. Tem truy xuất nguồn gốc là công cụ tuyệt vời được phát triển để phục vụ điều này.

Tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều hình dạng và phương thức truy xuất. Nhưng về cấu tạo của chúng luôn có hai phần cơ bản.

1. Tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc được dán trực tiếp lên sản phẩm hoặc bao bì. Thành phần của nó có thể có: nội dung thương hiệu của doanh nghiệp (logo, tên, địa chỉ cung cấp…), hướng dẫn sử dụng và thông tin mã hóa(quan trọng nhất).

Đây được xem là giao thức người tiêu dùng liên hệ với doanh nghiệp để truy xuất nguồn gốc. Thông qua những công cụ thông minh như điện thoại, thiết bị chuyên dụng…

2. Phần mềm hỗ trợ

Phần mềm hỗ trợ là bộ não của tem truy xuất nguồn gốc nông sản chứa thông tin truy xuất của sản phẩm. Kiểm soát và thay đổi để phù hợp với không gian và thời gian người tiêu dùng truy xuất.

Kiểm soát thông tin mã hóa, truy xuất thông tin sản phẩm khi có lệnh hợp lệ từ người truy xuất. Phát đi cảnh báo khi không thể nhận diện được thông tin mã hóa gửi đến. Phát đi cảnh báo cho người tiêu dùng.

Còn rất nhiều công dụng mà phần mềm hỗ trợ có thể làm, hỗ trợ tối đa cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

IV. Công ty cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản

Tem truy xuất nguồn gốc là sản phẩm phải được cấp phép của nhà nước khi phát hành và cần đảm bảo uy tín và chất lượng hình ảnh. Tem truy xuất nguồn gốc là đại diện cho sự chuyên nghiệp và sự quan tâm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Doanh nghiệp cần phải có sự quan tâm cần thiết về hoạt động này. Vì thế, phải chọn một nhà cung cấp tốt về chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ nhằm hỗ trợ tối đa hoạt động quan trọng này.

Win là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc nông sản và những hàng hóa khác.

Sản phẩm của Win luôn phải vượt qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Luôn chú trọng vào yêu cầu và tính ứng dụng của doanh nghiệp đó.

Hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình vận hành và thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc.

Ngoài tem truy xuất nguồn gốc, Win còn cung cấp các loại tem chống hàng giả công nghệ cao và sản phẩm dịch vụ kèm theo như phần mềm hỗ trợ tem, giải pháp bảo hộ thương hiệu đạt chuẩn.

Đến với Win để được tư vấn và phục vụ một cách tốt nhất.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*