Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Các công nghệ áp dụng trên tem truy xuất nguồn gốc bao gồm những gì? Mời quý độc giả xem thêm bài viết tại đây nhé!

I. Khái niệm tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc là một loại tem giúp chúng ta có thể tìm hiểu chi tiết quá trình sản xuất ra một sản phẩm nào đó. Từ việc chọn nguyên liệu ban đầu đến lúc phân phối ra thị trường.

II. Công dụng của tem truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc mang trong mình sứ mệnh cao cả, như một việc làm không thể thiếu trong mỗi cơ sở sản xuất kinh doanh, quyết định rất nhiều đến chất lượng sản phẩm và thương hiệu công ty, những công dụng mà tem truy xuất nguồn gốc mang lại như:

– Kiểm soát chất lượng đầu vào

– Kiểm soát chất lượng đầu ra

– Tăng cường uy tín cho sản phẩm và doanh nghiệp

– Giúp phân biệt thật giả

– Giúp người tiêu dùng kiểm soát chất lượng sản phẩm

– Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng để chen chân vào những thị phần và thị trường khó tính

– Bảo hành điện tử, niêm phong sản phẩm

III. Công nghệ áp dụng

Những công nghệ truy xuất nguồn gốc và chống làm giả đang ngày càng phát triển, thế nhưng chúng ta có hai công nghệ cơ bản để truy xuất nguồn gốc.

1. Công nghệ QR code

– Tem truy xuất nguồn gốc có một mã QR trên mặt tem. Cộng với phần mềm hỗ trợ sẽ giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi.

– Khi muốn truy xuất nguồn gốc, bạn chỉ cần dùng thiết bị thông minh có camera và có sự hỗ trợ của app quét mã QR, sau khi quét, máy sẽ được truy cập vào một nội dung thông tin đầy đủ về sản phẩm, đường link website hay những nội dung cần thiết mà doanh nghiệp cần truyền đạt đến người tiêu dùng.

– Nếu mã QR đó không thể truy xuất nguồn gốc thì hệ thống cũng gửi lời cảnh báo đến người dùng để cân nhắc có nên mua sản phẩm đấy hay không.

2. Công nghệ SMS

– Với công nghệ SMS, trên tem sẽ có một dãy ký tự được mã hóa nằm bên dưới lớp phủ cào bạc. Cú pháp nhắn tin kiểm tra hàng hóa sẽ được in luôn trên tem.

– Khi người tiêu dùng điện thoại nhắn tin đến tổng đài hệ thống. Tổng đài sẽ trả về tin nhắn thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm định mua… hay bất cứ nội dung nào mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người tiêu dùng.

– Nếu không truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, tổng đài hệ thống cũng sẽ gửi cảnh báo đến người tiêu dùng để tránh mua sản phẩm không rõ ràng.

IV. Giải pháp cho doanh nghiệp

1. Công ty cung cấp tem truy xuất nguồn gốc uy tín

Tìm một công ty phát hành tem không khó, nhưng để tìm một công ty uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng thì không dễ đâu. Công ty Win là một trong những nơi cung cấp tem truy xuất nguồn gốc và tem chống giả nhất hiện nay. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, Win luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng và cải thiện chất lượng được tốt nhất.

Không chỉ chú trọng vào sản phẩm chính là tem truy xuất nguồn gốctem chống giả, Win còn quan tâm đến những sản phẩm và dịch vụ đi kèm như tự viết phần mềm hỗ trợ tem để có thể sâu sát trong vấn đề vận hành, hỗ trợ từ xa 24/7 và giải quyết đến cùng những vấn đề của doanh nghiệp gặp phải khi vận hành.

2. Những sản phẩm mở rộng

– Ngoài sản phẩm chính, Win còn cung cấp những phần mềm quản lý bán hàng cho từng ngành hàng cụ thể như phần mềm xuất nhập kho, phần mềm quản lý quán cà phê, phần mềm quản lý khách sạn.

– Hỗ trợ những giải pháp bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp nhanh gọn và chính xác.

– App Wincheck hỗ trợ quét mã QR cũng rất được người dùng ưa chuộng và quan tâm bởi sự nhanh gọn  và tiện dụng của nó.

– Đến với Win, bạn sẽ được hỗ trợ tối ưu cho giải pháp bảo vệ thương hiệu của bạn.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*