Truy xuất nguồn gốc bằng QR Code như thế nào?

Truy xuất nguồn gốc bằng QR Code như thế nào 1

Hàng hóa bị làm giả, thương hiệu vị sao nhái và vô số mặt hàng không có nguồn gốc rõ ràng đang gây ảnh hướng lớn đến doanh nghiệp và người tiêu dùng. Rất nhiều giải pháp truy xuất được đưa ra, tuy nhiên truy xuất nguồn gốc bằng QR Code được áp dụng nhiều nhất hiện nay và đang phát huy hiệu quả của mình.

Tại sao cần truy xuất nguồn gốc

Đất nước phát triển thì mọi vấn đề liên quan đến dân sinh, an sinh xã hội, ăn uống, vui chơi… đều đòi hỏi cao hơn, chất lượng tốt hơn. Nếu trước đây chỉ đơn giản là có ăn có mặc thì giờ đây phải là ăn ngon mặc đẹp, ăn sạch và an toàn nhằm đảm bảo sức khỏe dài lâu.

Truy xuất nguồn gốc bằng QR Code như thế nào 1

Tuy nhiên thị trường xuất hiện hàng loạt các mặt hàng giả, hàng nhái, hàng không có nguồn gốc đặc biệt là các loại thực phẩm và gây ra rất nhiều bất ổn trong cộng đồng như: gạo được làm từ ni lông, trứng làm từ cao su, trái cây và rau củ quả nhiễm hóa chất, thịt lợn dùng chất tạo nạc, thuốc giả… Điều này gây ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe nhẹ thì có thể đau bụng, dị ứng nặng thì suy gan, suy thận, ung thư và dẫn đến tử vong.

Đó là lý do các cơ quan nhà nước yêu cầu thực hiện truy xuất nguồn gốc trên tất cả các sản phẩm hiện nay. Do đó các doanh nghiệp đồng loạt áp dụng các ứng truy xuất nguồn gốc bằng QR Code cho các sản phẩm của mình như nông sản, thủy sản, thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử…

Truy xuất nguồn gốc bằng QR Code như thế nào?

Việc hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường là nguyên nhân đẩy sản phẩm của những nhà sản xuất chân chính bị người tiêu dùng quay lưng và có thể dẫn đến con đường phá sản. Đau lòng hơn nữa là việc sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe với nguồn gốc rõ ràng lại không thể đến được tận tay người tiêu dùng.

Việc áp dụng tem truy xuất nguồn gốc bằng QR Code vào sản phẩm giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ được sản phẩm và tránh bị sao nhái thương hiệu. Giúp người tiêu dùng có thể tìm hiểu được các thông tin chính xác và chi tiết về sản phẩm cũng như doanh nghiệp, tránh được việc mua phải sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng.

Truy xuất nguồn gốc bằng QR Code như thế nào 2

Bước 1: Để có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm người tiêu dùng cần tải ứng dụng quét QR Code về điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng như: zalo, viber, App Wincheck…

Bước 2: Khi truy xuất, đưa màn hình camera của ứng dụng đến trước con tem truy xuất được dán trên sản phẩm để quét.

Bước 3: Sau đó các thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp sẽ hiển thị đầy đủ để bạn biết mình đã mua đúng sản phẩm chính hãng hay không.

  • Nếu là sản phẩm thật: hiển thị thông tin xác thực sản phẩm chính hãng, cùng tên sản phẩm, tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email…
  • Nếu là sản phẩm giả: hiển thị thông tin sản phẩm không có trên hệ thống, cảnh báo có thể bạn đã mua phải sản phẩm giả.
  • Nếu truy xuất nhiều lần: hiển thị thông tin cảnh báo truy xuất quá số lần cho phép, kèm số lần truy xuất và số điện thoại truy xuất.

Win cung cấp tem truy xuất nguồn gốc bằng QR Code chất lượng

Truy xuất nguồn gốc bằng QR Code đã và đang mang lại rất nhiều kết quả tốt trong phòng chống và ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại, do vậy đây là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp trong thời kỳ hiện đại. Công ty Cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ WIN là đơn vị cung cấp các loại tem chống giả công nghệ và phần mềm truy xuất nguồn gốc tại TPHCM.

Sản phẩm của Win mang lại cho khách hàng rất nhiều tiện lợi trong công việc, phù hợp với nhiều sản phẩm và lĩnh vực khác nhau. Bởi đến với chúng tôi khác hàng có thể lựa chọn các loại tem truy xuất nguồn gốc bằng QR Code, tem chống giả công nghệ SMS, tem chống giả công nghệ nước, tem chống giả công nghệ nhiệt, tem chống giả công nghệ phát sáng…

Truy xuất nguồn gốc bằng QR Code như thế nào 3

Nếu có nhu cầu, quý khách hàng hãy liên hệ ngay đến cho chúng tôi để được hỗ trợ qua số điện thoại 0933 760 246 hoặc đến trực tiếp tại Tầng 1, Tòa nhà Viethome Land, Số 14 – 16 Bình Giã, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM để được tư vấn và đặt mua sản phẩm tại công ty.

Nguồn: Chống chống hàng giả SMS

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*