Tem chống hàng giả QR Code và những điều cần biết!

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code và những lợi ích tốt nhất 2

Hiện nay mã QR CODE không còn xa lạ với chúng ta bởi sự bảo mật của nó. Việc áp dụng mã QR CODE làm tem chống giả cho sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tem chống giả QR code là gì, và đặc điểm nó như thế nào nhé !.

I. Bạn hiểu gì về QR CODE?

Mặc dù đã phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu hết về mã QR. Thì mã QR có dạng vạch ma trận 2D, là tập hợp điểm đen và ô vuông nằm trên ô vuông mẫu có nền trắng. Có thể quét mã bằng những thiết bị smartphone có camera. Nói nom na ra QR là một cánh cổng mở ra những thông tin mà bạn muốn chứa đựng với tốc độ nhanh hơn với mã thông thường. QR CODE còn được chia thành 2 loại chính là:

  • QR CODE động: có thể thay đổi các nội dung khác nhau theo ý muốn của doanh nghiệp.
  • QR CODE tĩnh: không thể chỉnh sửa được các thông tin sau khi đã in, đồng thời loại mã này cũng không thu thập được bất kỳ thống kê quét nào.

QR có thể chứa đựng như link web, SMS, email, văn bản hoặc có thể là vị trí địa lí…Nhiêu đây cũng đủ để QR code chứa nội dung mà khách hàng cần như thông tin công ty, nguồn gốc sản phẩm, thông tin liên hệ, thông tin bảo hành và đôi khi là chương trình khuyến mãi. 

 

II. Tem chống giả QR CODE là gì?

 

1. Cấu tạo tem QR code

 

 

Nhờ những ưu việt của QR CODE nên nó được áp dụng vào tem chống giả cộng thêm những công nghệ in ấn, chất liệu tạo nên một loại tem chống giả vô cùng hoàn hảo và đặc biệt mỗi mã QR là độc nhất, ngăn chặn việc sao chép một cách tối đa.

Tem QR code được in trên chất liệu decal vỡ – thường, decal xi, thiếc – hologram…, hoa văn phức tạp và đôi khi cũng được tích hợp thêm một vài công nghệ như: sms. hologram, nước, nhiệt hay phát, làm tăng tính bảo mật cho tem và giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra với nhiều cách.

 

2. Công nghệ hỗ trợ

 

Những công ty công cung cấp tem chống giả sẽ có những công nghệ hỗ trợ về tem. Ví dụ tiêu biểu là Công ty cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ Win, là một trong những nơi cung cấp và phát triển tem chống giả uy tín nhất hiện nay. Bên cạnh việc tạo ra tem chống giả QR Code, công ty còn phát triển phần mềm hỗ trợ cho loại tem này. Đặc biệt, ứng dụng Wincheck do chính công ty phát triển giúp nhanh chóng quét được thông tin trên tem, chúng ta vẫn có thể sử dụng những ứng dụng quét khác như zalo, viber… 

Ứng dụng này có thể quét mã vạch truy xuất nguồn gốc, xuất xứ thông tin sản phẩm.

– Quét mã số mã vạch Barcode, QR code.

– Truy xuất đầy đủ thông tin sản phẩm.

– Tem trên sản phẩm được xác thực giúp bảo vệ thương hiệu.

– Kết nối với người dùng và đẩy mạnh doanh thu.

– Dễ dàng gửi thông điệp, chương trình khuyến mãi, quảng cáo thương hiệu.

Thông qua việc quét kiểm tra sản phẩm, chúng ta cũng có thể đánh giá được độ quan tâm của khách hàng đến sản phẩm của mình thông qua phần mềm được Win phát triển, giúp nắm bắt được thị trường một cách nhanh chóng mà không cần bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức để điều tra, rất tiện lợi phải không nào?

Tem chống hàng giả QR CODE thích hợp để làm tem chống hàng giả thuốc, tem chống hàng giả của mỹ phẩm,…

III. Tem chống hàng giả ở công ty Win.

Ngoài tem chống hàng giả QR CODE, công ty còn làm chủ được những công nghệ làm tem chống giả hiện đại nhất như: hologram, nhiệt, nước, phát sáng,…Mỗi công nghệ đều có điểm mạnh khác nhau, tùy thuộc vào đặc tính của sản phẩm mà doanh nghiệp chọn loại tem cho phù hợp với sản phẩm đó, tránh trường hợp sử dụng loại tem không phù hợp gây tốn chi phí mà hiệu quả đạt được không tối ưu.

Nhờ làm chủ được công nghệ và phần mềm quản lý tem chống giả, công ty còn phát triển được loại tem nổi bật Wincheck kết hợp đa công nghệ dựa trên nền tảng QR CODE để có thêm nhiều lựa chọn bảo vệ sản phẩm khác nhau, tăng độ tin cậy lên mức cao nhất cho người dùng.

Đến với Win, bạn sẽ thấy việc phân biệt thật giả chưa bao giờ là dễ dàng đến như vậy.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*