Tem chống hàng giả QR Code là gì?

I. Nguồn gốc ra đời QR Code

Mã QR được một người Nhật phát minh vào cuối thế kỷ trước, được tiếp đón nhanh chóng, hiện tại, QR code xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới này và đóng vai trò là một phần không thể thiếu trong thời đại 4.0 hiện nay.

Chữ “QR” xuất phát từ “Quick Response”, trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, Trung Quốc, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.

Tem chống giả là thứ áp dụng mã QR mạnh mẽ nhất, cho ra đời một loại tem công nghệ cao đó là tem chống hàng giả QR code.

II. Cấu tạo và công nghệ

1. Cấu tạo của tem chống hàng giả QR code

– Chất liệu: Thường được in bởi decal vỡ hay màng hologram, tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp và tính chất của sản phẩm mà chọn chất liệu phù hợp. Những chất liệu này đều không thể tái sử dụng và khó sao chép

– Nội dung tem chống hàng giả QR code: Ngoài hoa văn, thông tin doanh nghiệp, logo…Tem chống hàng giả QR code chắc chắn có mã QR, đây là thứ làm nên giá trị của tem chống hàng giả hologram. Nơi chứa nhiều thông tin của doanh nghiệp.

2. Công nghệ tem chống hàng giả QR code

Mã QR có trên tem được kết nối với một hệ thống để cho ra những thông tin mà người tiêu dùng cần, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả hay hàng kém chất lượng.

Có hai loại mã QR thường xuyên áp dụng, đó là:

3. QR code tĩnh

Là loại mã QR không thể thay đổi chức năng và thông tin khi đã in, loại mã này cũng không thống kê được thao tác của người tiêu dùng, quả là một hạn chế khi mọi thứ càng trở nhanh cơ động hơn, code QR này thích hợp cho những sản phẩm có giá thành thấp, thông tin đến khách hàng là cố định và không có thêm bất cứ chức năng nào nữa.

4. QR code động

QR code động thì ưu việt hơn nhiều, có thể thay đổi chức năng lẫn nội dung đã thiết lập trước đó ngay cả khi đã in và phát hành.

Với mã QR này, doanh nghiệp có thể tích hợp nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân thiết, truy xuất nguồn gốc của sản phẩm hay đơn giản là bảng đánh giá chất lượng sản phẩm để khảo sát chất lượng thị trường mà không mất quá nhiều công sức.

Việc thống kê và kiểm soát người tiêu dùng cũng tốt hơn khi sử dụng mã QR này và tất nhiên giá thành của hai loại mã này cũng khác nhau.

3. Phần mềm hỗ trợ

Để có được một tem chống hàng giả QR code đạt chất lượng, chúng ta không thể không nhắc đến phần mềm hỗ trợ cho tem chống giả này. Mỗi mã QR trên sản phẩm như là tên riêng cho sản phẩm, thông tin cá nhân của sản phẩm đó.

Việc nhận diện sản phẩm chính hãng của mình, kiểm soát chất lượng đầu ra và dịch vụ bảo hành điều được vận hành một cách dễ dàng, chính xác, truy xuất thông tin của từng khách hàng khi mua sản phẩm của doanh nghiệp sẽ giúp tăng độ tin cậy và giá trị thương hiệu của mình.

III. Nhà cung cấp tem chống hàng giả QR Code

Nên mua tem chống hàng giả QR code ở đâu? Chỗ ấy có uy tín không? Nên dùng loại nào cho tốt? Khi mua chúng ta cần những gì?

Rất nhiều câu hỏi đặt ra cho doanh nghiệp khi cần phát hành tem chống giả cho sản phẩm của mình. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nơi cung cấp qua một vài đường google, nhưng chọn ra một công ty có đầy đủ yếu tố hỗ trợ tối đa cho mình quả là khó.

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WIN là một trong những doanh nghiệp đi đầu về sản xuất tem chống hàng giả với nhiều loại khác nhau.

Chú trọng vào chất lượng và sản phẩm và dịch vụ, công ty Win luôn phấn đấu để trở thành một nhà phát hành tem hàng đầu Việt Nam.

Phần mềm hỗ trợ tem chống giả, đều do chuyên viên của công ty phát triển mà không qua một bên thứ ba nào. Hỗ trợ doanh nghiệp đến khi vấn đề được giải quyết.

IV. Thông tin thêm về WINCOMPANY

Sản phẩm tiêu biểu nhất của Win như tem chống hàng giả công nghệ 4.0. Lấy nền tảng là tem chống hàng giả QR code, loại tem này được tích hợp thêm đa công nghệ, khiến việc nhận diện cực kì dễ dàng bằng rất nhiều cách khác nhau.

Ngoài ra, App Wincheck do công ty phát triển có tốc độ truy xuất rất nhanh, là công cụ giúp người tiêu dùng kiểm tra sản phẩm thông qua tem chống hàng giả QR code.

Đội ngũ nhân viên nhạy bén trong công việc, Win sẵn sàng phục những doanh nghiệp đang cần giải pháp để bảo vệ thương hiệu của mình.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*