Quy trình truy xuất nguồn gốc

lợi ích tem công nghệ nhiệt

Hoạt động truy xuất nguồn gốc chưa bao giờ được quan tâm nhiều như hiện nay. Trong bối cảnh những doanh nghiệp đang chạy đua với nhau về chất lượng sản phẩm. Xây dựng tốt quy trình truy xuất nguồn gốc là việc mà các doanh nghiệp cần tập trung.

Nguồn gốc ảnh hưởng thế nào đến chất lượng hàng hóa?

Ưu điểm của tem chống hàng giả QR Code kết hợp SMS 1

Nguồn gốc của hàng hóa là vấn đề người tiêu dùng cực kỳ quan tâm. Vậy nguồn gốc có quan trọng đến mức như mọi người vẫn thường đánh giá không? Có đấy mọi người ạ. 

Nếu hàng hóa có một nguồn gốc thỏa được những điều kiện mà con người đặc ra thì lúc đó hàng hóa được tạo ra từ nó cũng đạt những yêu cầu đó. Chất lượng hàng hóa ảnh hưởng phần lớn từ nguồn gốc và phần còn lại là qua quá trình sản xuất. Quá trình sản xuất có thể làm tăng chất lượng sản phẩm và ngược lại. Tuy nhiên, nguồn gốc không tốt thì chúng ta không thể tạo ra một hàng hóa, sản phẩm tốt được.

Chính vì thế các doanh nghiệp tiến hành kiểm soát nguồn gốc thông qua việc kiểm tra xuất xứ và thành phần của các nguyên liệu ban đầu tạo nên sản phẩm dựa trên những yêu cầu và nguyên tắc đặt ra. Nhằm kiểm soát chất lượng của hàng hóa khi thành phẩm. Và để việc này hiệu quả, các doanh nghiệp hiện tại đang kiểm soát chặt chẽ cả nguồn gốc và quá trình sản xuất của một sản phẩm. Ngày càng hoàn thiện quy trình truy xuất nguồn gốc của doanh nghiệp để củng cố và gia tăng chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Quy trình truy xuất nguồn gốc

Quy trình truy xuất nguồn gốc là một hệ thống giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Nâng cao chất lượng và cuối cùng là nâng cao giá trị hàng hóa không chỉ ở Việt Nam mình còn những thị trường giàu có và tiềm năng khác. Chúng ta có thể tạo nên quy trình truy xuất nguồn gốc bằng 6 bước sau:

Bước 1: Khảo sát thực tế hoạt động của doanh nghiệp

Đây là bước tiếp nhận yêu cầu, tìm hiểu hoạt động kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp. Tạo tư liệu gốc để xây dựng quy trình truy xuất nguồn gốc phù hợp nhất.

Bước 2: Lên quy trình truy xuất nguồn gốc

Dựa vào tư liệu thu thập được ở bước 1 và yêu cầu của doanh nghiệp, lên quy trình truy xuất nguồn gốc cho phù hợp.

Bước 3: Xây dựng biểu mẫu cho quy trình

Xây dựng giao diện của phần mềm một cách khoa học và dễ hiểu. Bước này giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp nhận và vận hành dễ dàng hơn.

Bước 4: Coding

Tiến hành viết phần mềm, chạy thử nghiệm, bổ sung và chỉnh sửa để phù hợp với doanh nghiệp sử dụng nó.

Bước 5: Bàn giao và hướng dẫn

Đơn vị phát hành tiến hành bàn giao, hướng dẫn có chủ doanh nghiệp hoặc người phụ trách, giúp họ nắm vững cơ chế vận hành và là người truyền đạt cho nhân viên vận hành.

Bước 6: Theo dõi và hỗ trợ

Quá trình này diễn ra theo hạn bảo hành của hợp đồng đã ký kết. Đơn vị phát hành sẽ cử chuyên viên theo dõi và kịp thời hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Lợi ích của quy trình truy xuất nguồn gốc

Quy trình truy xuất nguồn gốc mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Từ mục đích ban đầu nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, quy trình truy xuất nguồn gốc là cánh cửa đi đến thành công cho các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong thời đại hiện nay.

– Đảm bảo sự ổn định và đồng điều về chất lượng hàng hóa

– Kiểm soát tốt nguyên, vật liệu cũng như quá trình sản xuất, cải thiện từng ngày hiệu suất làm việc.

– Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững, tạo công ăn việc làm lau dài cho những người thuộc chuỗi cung ứng.

– Thực hiện những yêu cầu của các tiêu chuẩn nhắm tới những thị trường lớn hơn.

– Gia tăng giá trị uy tín, cũng như thương hiệu của doanh nghiệp.

– Góp phần tăng chất lượng và giá trị cho cả thị trường nước ta.

Lựa chọn dịch vụ cung cấp

Các doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị có uy tín với năng lực tự thực hiện được tất cả các bước trong quy trình truy xuất nguồn gốc. Vì quy trình truy xuất nguồn gốc cố phần phức tạp, việc nắm rõ được từng phần trong quy trình mới có thể hỗ trợ doanh nghiệp một cách tối đa. Nếu phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào, hãy đến với công ty Win, đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại tem truy xuất nguồn gốc và xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc một cách chuyên nghiệp.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*