QR Code tĩnh là gì?

QR code mà loại mã đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó hỗ trợ rất nhiều trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. QR code có hai loại thông dụng nhất là QR code động và QR code tĩnh. Để hiểu rõ hơn QR code, chúng ta sẽ tìm hiểu một trong hai loại QR code trên là QR code tĩnh nhé !

Tại sao gọi là QR code tĩnh?

Sở dĩ gọi là QR code tĩnh vì với loại QR code này, chúng ta chỉ có thể thiết lập dữ liệu lưu trữ duy nhất lần đầu. Mã QR sẽ biểu diễn duy nhất dữ liệu đã thiết lập trước đó mà không thể thay đổi. Đến khi muốn thay đổi dữ liệu thì sẽ thay luôn mã QR mới.

Nói đơn giản hơn, QR code tĩnh hoạt động giống như một ngôn ngữ khác gọn, nhẹ. Ngôn ngữ này dành cho máy đọc.

Ưu – nhược điểm của QR code tĩnh

Ưu điểm

QR code tĩnh có những điểm nổi bật của QR code nói chung:

– Lưu trữ lượng lớn và nhiều loại thông tin

– Phản hồi, truy xuất dữ liệu nhanh

– Có thể hoạt động trong điều kiện không hoàn hảo

– Chi phí thấp( hoặc miễn phí)

– Tiết kiệm không gian

Nhược điểm

So với QR code động, QR code tĩnh có những nhược điểm của riêng mình:

– Không thể  thay đổi dữ liệu mã hóa

– Không có giá trị lâu dài

– Không thể ghi nhớ thao tác

– Giá thành cao

QR code tĩnh có thể làm được những gì?

Với nhiều nhược điểm lớn như vậy, chắc có lẽ đa số đều đánh giá thấp QR code tĩnh. Tuy nhiên, với điểm đặc trưng và những nhược điểm đó mà QR code tĩnh vận được vận dụng trong những công việc vô cùng phù hợp với chúng.

Lưu trữ thông tin cố định

Với điểm yếu cố hữu là chỉ lưu trữ được thông tin chết, QR code tĩnh được sử dụng để lưu trữ những thông tin mang tính chất vĩnh cửu (không thay đổi theo thời gian) như: Tên, tuổi, nhóm máu, những mốc lịch sử,…Thông tin sẽ được lưu trữ như lúc mới thiết lập, điều này giúp bảo vệ sự chính xác của thông tin.

Những công việc không tái sử dụng

Những ứng dụng này như vé xem phim, vé máy bay, vé vào cổng…chỉ sử dụng một lần và không thể sử dụng được nữa, lúc đó, sử dụng QR code động thì quá phí phạm tài nguyên. Trên đây là 2 trong rất nhiều ứng dụng phù hợp nhất của QR code tĩnh trong thời đại hiện nay. Còn rất nhiều ứng dụng mà các doanh nghiệp hiện nay đang tận dụng QR code một cách triệt để chính vì chi phí bỏ ra cho nó rất thấp hoặc không tốn phí. Càng ngày càng nhiều những trang web, ứng dụng điện thoại cho phép tạo QR code tĩnh mà không mất phí.

Ứng dụng quét mã QR tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ quét mã QR trên điện thoại thông minh. Thế nhưng, không phải ứng dụng nào cũng tốt. Bạn nên lựa chọn một ứng dụng không chiếm quá nhiều tài nguyên của máy và có khả năng quét mã cũng như hỗ trợ người dùng tốt. Thêm vào kho ứng dụng quét mã QR chuyên sâu để có thể trở thành chuyên gia khi đi mua sắm.

Nếu còn phân vân không biết nên chọn ứng dụng nào cho phải, mời bạn sử dụng ứng dụng Wincheck do chính công ty Win tự phát hành. Không những có tốc độ quét mã nhanh mà Wincheck còn có những tính năng chuyên sâu về giải trí như phần tin tức, mua sắm phần trang chủ, lịch sử được lưu khi quét và đặc biệt, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ đối tác của công ty Win.

Trên đây là bài viết giới thiệu sơ qua về QR code, đặc biệt là QR code tĩnh và ứng dụng có thể đọc mã QR là Wincheck. Bài viết dựa trên những kiến thức đã suy nghĩ và tìm hiểu của mình, nếu còn thấy thiếu sót xin hãy nhận xét dưới bình luận để mình khắc phục và hoàn thiện bài viết nhiều hơn.

Đến ngay với công ty Win nếu bạn có nhu cầu sử dụng tem chống hàng giả QR code và các loại tem chống hàng giả trên thị trường.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*