Khả năng lưu trữ của mã QR Code

QR code là loại mã của thế hệ mới nhằm thay thế những loại mã đã cũ và không còn đáp ứng được yêu cầu sử dụng hiện tại nữa. Người ta nhìn thấy được giới hạn của những loại mã đang sử dụng trong tương lai. Chính vì khả năng lưu trữ của mã QR vượt trội hơn rất nhiều, mà nó mới được ưu ái như hiện nay.

Thời đại của mã QR

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta dễ dàng bắt gặp mã QR ở rất nhiều tình huống. Tem QR code đã len lỏi vào khắp các lĩnh vực trong cuộc sống, từ kinh doanh đến giải trí. Thế nhưng ít ai biết, QR code đã được phát minh vào cuối thế kỷ trước. Vậy tại sao, QR code lại phát triển nở rộ trong thời đại hiện nay?

Để trả lời được vấn đề đó, chúng ta phải nhớ đến một loại mã khác, đó là mã vạch. Từng là một loại mã phổ biến trên toàn cầu, người ta nhận ra rằng rồi mã vạch sẽ sớm đạt đến giới hạn của nó. Sự phát triển nhanh chóng của thế giới, đặc biệt là nền kinh tế đã cho ta thấy lời nhận định khi ấy là hoàn toàn đúng. Mã vạch không còn đủ khả năng đáp ứng khối lượng hàng hóa cũng như khối lượng thông tin cần lưu trữ ngày một gia tăng và khổng lồ như hiện nay. Yêu cầu đối với một loại mã cũng thay đổi so với thời đại mã vạch còn thịnh hành.

Một yếu tố nữa, đây là kỷ nguyên của smartphone và thiết bị thông minh. Việc quét mã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đó chính là môi trường cực tốt để QR code phát triển. 

Khả năng lưu trữ của mã QR

Khả năng lưu trữ

Thế tại sao lại là QR code mà không phải một loại code nào khác? Vậy hãy nói về khả năng lưu trữ của QR code để xem thực hư ra sao?

QR code có thể lưu trữ rất nhiều loại thông tin khác nhau từ văn bản, số, link, địa chỉ email và một số loại ký tự khác…Cụ thể như sau:

– Tối đa 7089 chữ số (nếu chứa toàn chữ số)

– 4296 là con số tối đa nếu nội dung lưu trữ có cả chữ và số

– Nếu là iQR, ký tự tối đa có thể lên đến 40.000.

– Nếu lưu trữ mã nhị phân, số ký tự tối đa là 2953

– Có thể lưu trữ văn tự của Nhật – Trung Quốc tối đa 1817 ký tự

Tốc độ phản hồi của mã QR

Tốc độ phản hồi của mã QR được đánh giá qua những tiêu chí như: có thể đọc được ở tất cả các hướng nhờ những ô vuông định vị, chịu được ký hiệu bị méo(không nằm trên mặt phẳng và có thể đọc được những ký hiệu bị mờ.  

Mã QR còn có tên gọi là mã phản hồi nhanh, vì đơn giản cha đẻ phát minh ra nó muốn như vậy, nhằm phục vụ cho dây chuyền sản xuất. Vì thế, cơ bản, QR code đã cs khả năng phản hồi nhanh khi tương tác với nó. Ngày nay, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ và thiết bị AI, bạn sẽ có thể dễ dàng đọc mã QR bằng thao tác đơn giản và nhận được phản hồi gần như tức thì của mã QR.

Điều này làm rút ngắn thời gian thao tác, biến nó trở thành loại mã vô cùng thông dụng trong đời sống hàng ngày.

Với khả năng lưu trữ khổng lồ, gấp hàng ngàn lần mã vạch, cộng với tốc độ phản hồi cực cao, QR code rõ ràng là sự lựa chọn tốt nhất để thay thế mã vạch trong hiện tại và tương lai.

Một số ứng dụng của mã QR code

Tốc độ phản hồi và khả năng lưu trữ của mã QR giúp nó có thể làm được nhiều việc trong cuộc sống hiện nay. Một số ứng dụng của mã QR trong đời sống bạn hay gặp:

Các loại vé – vé điện tử

Sử dụng mã QR làm những loại vé kiểm tra bằng thiết bị thông minh như: vé xem phim, vé tàu, vé máy bay,…Việc sử dụng mã QR giúp cho việc kiểm soát vé trở nên chuyên nghiệp, nhanh chóng và hạn chế gian lận đến mức tối đa. Máy quét mã sẽ quét mã QR và sau đó, mã QR không còn giá trị khi hành khách đã check in xong.

Thanh toán điện tử

Các loại ví điện tử hiện nay, thường tạo thao tác quét mã để hạn chế thông tin cá nhân của người dùng bị đánh cắp. Mã chỉ tồn tại trong thời gian báo trước, trong thời gian báo trước nếu không có thao tác, mã sẽ được hủy.

Đăng nhập trực tuyến

Thay vì nhập ký tự bằng bàn phím, bạn chỉ cần quét mã thì mọi thứ sẽ tự động điền thông tin. Chính xác, nhanh chóng và hạn chế bị đánh cắp thông tin đăng nhập.

Chống hàng giả

Sử dụng QR code vào tem chống hàng giả là một bước tiến lớn của công nghệ chống giả hiện nay. Lưu trữ lượng thông tin của sản phẩm, khi khách hàng truy xuất, mã QR sẽ trả về thông tin đó, giúp khách hàng có cơ sở nhận định được sản phẩm chính hãng. Tem chống hàng giả là một trong những ứng dụng nổi bật nhất của QR code.

Để có thể đăng ký tem chống hàng giả QR code thật chất lượng cho doanh nghiệp của mình, hãy đến ngay với công ty Win. Win là một trong những doanh nghiệp sản xuất và cung cấp tem chống hàng giả tốt nhất hiện nay. Đặc biệt là tem chống hàng giả QR code.

Bài viết trên giúp bạn hiểu sơ qua về khả năng lưu trữ của mã QR và vì sao mã QR lại phát triển nở rộ ở hiện tại. Nếu bài viết còn gì thiếu sót, bạn hãy trao đổi dưới bài viết để cùng nhau xây dựng nội dung tốt hơn nữa nhé !

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*