Tổng quan về truy xuất nguồn gốc thủy sản

Truy xuất nguồn gốc thủy sản là điều quan trọng trong việc phát triển kinh tế đất nước, đặc biệt là ngành săn bắt và nuôi trồng thủy sản. Cả nhà nước và các doanh nghiệp đang cố gắng nâng cao giá trị loại hàng hóa này trên thị trường quốc tế. Truy xuất nguồn gốc thủy sản mang lại nhiều mặt tích cực và ngày càng được áp dụng rộng rãi.

I. Đặc điểm thủy sản Việt Nam

Với đường bờ biển dài, vùng biển giàu tài nguyên, Việt Nam trở thành một thiên đường của thủy, hải sản. Để trở thành một quốc gia có giá trị xuất khẩu cao, bắt buộc phải có nền sản xuất bền vững và quy mô. Vì thế, công nghiệp nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ở thời điểm mới phát triển, đa số việc nuôi trồng là nhỏ lẻ, không tập trung, quy trình sản xuất khác nhau, dẫn đến chất lượng không đồng điều, khó kiểm soát. Muốn tăng giá trị kinh tế ngành này, xuất khẩu là hướng đi thấy rõ nhất.

Các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu có giá trị rất cao. Nhưng để có thể xuất khẩu sang đây, Sản phẩm của chúng ta cần đạt chất lượng theo yêu cầu của những thị trường này. Để có thể đạt được chất lượng như mong muốn, trước tiên là phục vụ thị trường trong nước, sau đó định hướng nước ngoài. Ngoài việc đầu tư phát triển tập trung, sản xuất theo quy trình thống nhất, còn phải nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm với đối thủ. Truy xuất nguồn gốc sẽ giúp doanh nghiệp những điều đó.

II. Lợi ích của truy xuất nguồn gốc thủy sản

Truy xuất nguồn gốc thủy sản mang lại lợi ích bất ngờ cho các doanh nghiệp mà không phải ảnh hưởng quá đến hoạt động của doanh nghiệp. Người tiêu dùng cũng nhận được những lợi ích lớn không kém.

1. Đối với doanh nghiệp

Tạo dựng thương hiệu, lấy được niềm tin khách hàng

Tăng tính nhận diện sản phẩm của thương hiệu

giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới

Tăng năng lực cạnh tranh

Mang lại cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp

Lưu trữ, tổng hợp khách hàng, hỗ trợ các bộ phận khác

Cải thiện mối quan hệ với khách hàng

Lợi ích khi sử dụng truy xuất nguồn gốc thủy sản
Lợi ích khi sử dụng truy xuất nguồn gốc thủy sản

2. Đối với người tiêu dùng

Có được công cụ xác định hàng chính hãng

Tránh được những hàng hóa khả nghi hay những hàng hóa không đạt yêu cầu.

Giúp xác định đúng chất lượng, trở thành người tiêu dùng thông minh

Bảo vệ quyền lợi của mình khi mua sản phẩm có truy xuất nguồn gốc

III. Công cụ truy xuất nguồn gốc thủy sản

Truy xuất nguồn gốc nói chung và truy xuất nguồn gốc thủy sản nói riêng là một quá trình dài, có phần phức tạp. Để vận hành tốt mà không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và tiện lợi cho người tiêu dùng, chúng ta cần một công cụ chuyên trách hỗ trợ. Đó là tem truy xuất nguồn gốc.

Tem truy xuất nguồn gốc là công cụ ứng dụng công nghệ vào việc bảo vệ sản phẩm, hàng hóa và cả nền kinh tế. Tem truy xuất có cấu tạo như sau.

1. Tem truy xuất

Là phần tem được dán trực tiếp lên sản phẩm. Chất liệu là decal vỡ, gồm có hoa văn, tên doanh nghiệp. logo, thông tin mã hóa và hướng dẫn sử dụng.

2. Công nghệ áp dụng

Tem công nghệ chống giả giúp truy xuất nguồn gốc thủy sản
Tem công nghệ chống giả giúp truy xuất nguồn gốc thủy sản

Công nghệ áp dụng là phần thông tin mã hóa và hướng dẫn sử dụng trên tem. Thông thường tem truy xuất nguồn gốc sẽ áp dụng hai công nghệ là SMS và QR code.

QR code: Sử dụng mã QR để truy xuất nguồn gốc.

SMS: Sử dụng tính năng nhắn tin của điện thoại để truy xuất nguồn gốc.

3. Phần mềm hỗ trợ

Phần mềm hỗ trợ quản lý những thông tin truy xuất nguồn gốc, quản lý số lượng phát hành và thông tin mã hóa.

Phần mềm hỗ trợ là đầu não của tem truy xuất nguồn gốc. Khi người tiêu dùng thực hiện thao tác truy xuất nguồn gốc. Hệ thống phần mềm sẽ tiếp nhận và phân tích. Khi trùng khớp thông tin mã hóa, hệ thống sẽ gửi truy xuất nguồn gốc chi tiết sản phẩm.

IV. Kết luận

Truy xuất nguồn gốc là công việc không thể thiếu của những doanh nghiệp chân chính hướng đến sự chuyên nghiệp và phát triển thị trường trong tương lai.

Tem truy xuất nguồn gốc được xem là một bản cam kết của doanh nghiệp đến người tiêu dùng về chất lượng và giá trị của hàng hóa trao đổi.

Để được cung cấp tem truy xuất nguồn gốc  chất lượng nhất, hãy đến với công ty Win. Win là nơi sản xuất và cung cấp tem truy xuất nguồn gốc hàng đầu hiện nay.

Sản phẩm chủ lực của Win là tem chống hàng giả và tem truy xuất nguồn gốc công nghệ cao. Win đã cung cấp tem truy xuất nguồn gốc thủy sản cho rất nhiều doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản hiện nay và nhận lại nhiều phản hồi tích cực.

Trãi qua nhiều đợt kiểm tra nghiêm ngặt, tem truy xuất nguồn gốc của Win luôn đạt chất lượng tốt nhất. Công nghệ tích hợp theo tem truy xuất nguồn gốc điều được nhân viên của Win phát triển và hoàn thiện để phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN


Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*