Tem truy xuất nguồn gốc QR Code và những lợi ích tốt nhất

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code và những lợi ích tốt nhất 3

Là một trong những loại tem được áp dụng những công nghệ hiện đại, tem truy xuất nguồn gốc QR Code là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Được sử dụng để bảo vệ sản phẩm, tránh sao nhái thương hiệu và giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu về sản phẩm cũng như nơi sản xuất.

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code là gì?

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm đơn giản là truy vết được một đơn vị sản phẩm qua từng giai đoạn của quá trình chế biến và phân phối từ: Trại giống –> trại nuôi –> sản xuất – chế biến –> vận chuyển –> đại lý –> bán lẻ –> đến tay người tiêu dùng và thực hiện truy xuất.

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code và những lợi ích tốt nhất 3

QR Code là dạng mã vạch 2 chiều thông minh, đã áp dụng vào tem truy xuất nguồn gốc để giúp nhà sản xuất và nhà nhập khẩu xem được đường đi và quản lý sản phẩm. Đồng thời giúp người tiêu dùng có thể truy tìm nguồn gốc sản phẩm từ trại giống cho đến khi lưu thông trên thị trường.

Do đó, tem truy xuất nguồn gốc QR Code là dạng mã vạch hai chiều có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch, hay các thiết bị điện tử thông minh như máy tính bảng hoặc điện thoại di động có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Quá trình ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc QR Code

Tem truy xuất nguồn gốc hiện nay được áp dụng các công nghệ hiện đại, không chỉ thực hiện truy tìm nguồn gốc sản phẩm mà còn tích hợp cả tính năng chống giả. Điều này giúp doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường, đồng thời giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code và những lợi ích tốt nhất 2

Để có thể ghi nhận được tất các thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp sản xuất vào một con tem, thì phải cần một hệ thống truy xuất nguồn gốc hiện đại. Giúp nhà sản xuất, nhà phân phối có thể nhập liệu về quá trình hình thành sản phẩm một cách đầy đủ nhất và theo thời gian chính xác nhất.

Lúc này, tem truy xuất nguồn gốc QR Code được hệ thống tạo ra và dán lên sản phẩm để người dùng có thể sử dụng các thiết bị điện tử thông minh quét để truy xuất. Sau đó hệ thống sẽ trả về các thông tin tương ứng, đến đây thì quá trình này mới mang đúng ý nghĩa của nó là truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Khi quét ứng dụng truy xuất, người tiêu dùng có khả năng theo dõi quá trình của sản phẩm từ nguồn cung cấp nguyên liệu đến nuôi trồng, sản xuất – chế biến, vận chuyển, đưa ra thị trường và đến tay người dùng. Từ đó người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất các thông tin liên quan đến sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ hay các đơn vị tham gia trong chuỗi cung ứng.

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code và những lợi ích tốt nhất 1

Lợi ích của tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code được xem là loại tem truy xuất nguồn gốc tốt nhất hiện nay, đem đến cho cả doanh nghiệp, người dùng và cả các đơn vị quản lý thị trường những lợi ích nhất định:

Đối với doanh nghiệp

  • Quản lý được quá trình sản xuất hàng hóa qua các giai đoạn
  • Nắm bắt được lượng tiêu thụ hàng hóa tại từng địa điểm khác nhau
  • Xây dựng lòng tin khách hàng bằng cách minh bạch thông tin sản phẩm
  • Quảng bá sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả.

Đối với người tiêu dùng

  • Truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng và chính xác nhất.
  • Chọn mua sản phẩm đúng chất lượng, đúng nhà sản xuất
  • Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Đối với cơ quan quản lý thị trường

  • Nhanh chóng phát hiện hàng giả, hàng nhái để có biện pháp xử lý
  • Tiết kiệm chi phí và công sức trong việc chống hàng giả, hàng nhái.
  • Giảm nhẹ được khâu kiểm định chất lượng hàng hóa đầu vào.

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code đem đến rất nhiều tiện lợi trong quản lý hàng hóa, tìm kiếm thông tin về sản phẩm và nhà sản xuất một cách dễ dàng. Chỉ với chiếc điện thoại di động thông minh có kết nối internet, bạn có thể truy xuất thông tin sản phẩm mọi lúc, mọi nơi. Do vậy loại tem này đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng thay cho những loại tem bảo hành thông thường.

Liên hệ Công ty Cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ WIN để tìm hiểu về loại tem này cũng như đặt mua để sử dụng cho sản phẩm của doanh nghiệp. Giúp đạt hiệu quả tốt trong công việc quản lý sản phẩm, cũng như giữ được lòng tin của khách hàng và ngăn chặn nạn làm hàng giả, hàng nhái.

Nguồn: temsms.com.vn

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*