Tem niêm phong hay còn gọi là tem bảo hành (tem vỡ)

Tem niêm phong là dạng tem đặc biệt được được dán trực tiếp trên sản phẩm để bảo mật, đánh dấu tính nguyên vẹn của sản phẩm. Nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng các đối tượng xấu có thể bóc, tráo đổi hoặc sử dụng sản phẩm đó để trục lợi và gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà sản xuất.

Tem niêm phong hay còn gọi là tem bảo hành (tem vỡ)
Tem niêm phong hay còn gọi là tem bảo hành (tem vỡ)

Lý do nên sử dụng tem niêm phong

Hàng giả, hàng nhái và hàng không nguồn gốc xuất xứ xuất hiện trên thị trường nhan nhản và người tiêu dùng thường xuyên mua phải những sản phẩm này không còn là điều xa lạ nữa. Đặc biệt là tình trạng hàng hóa khi đến tay người tiêu dùng nhiều khi có dấu hiệu của việc cạy mở để lấy bớt hoặc tráo đổi sản phẩm khác. Vấn nạn này thường xảy ra ở các hãng hàng không, các nhà xe khách, các doanh nghiệp giao nhận hàng…

Điều này khiến khách hàng rất hoang mang và doanh nghiệp thì “dở khó dở cười” vì không biết ai là người đã thực hiện việc này để làm ảnh hưởng đến uy tín của họ. Do vậy để tránh vấn nạn trên, các doanh nghiệp sản xuất phải sử dụng đến tem bảo hành để đảm bảo sự nguyên vẹn của các loại hàng hóa của mình trước khi lưu thông trên thị trường.

Tìm hiểu thông tin về tem niêm phong

Cấu tạo của niêm phong

Tem niêm phong được cấu tạo gồm có 2 lớp:

 • Lớp thông tin: lớp nhựa phủ bề mặt dùng để đánh số series và in tên doanh nghiệp, hoặc logo doanh nghiệp hoặc chứa cả hai nếu kích thước tem cho phép. Đây được coi là lớp phân biệt thông tin giữa doanh nghiệp này và doanh nghiệp khác, tránh việc làm giả và sao nhái thương hiệu.
 • Lớp keo: lớp nằm phía dưới có tác dụng bám dính vào bề mặt cần niêm phong, khi thực hiện bóc lớp thông tin phía trên thì phần keo còn lại sẽ xuất hiện dạng tổ ong để chứng minh tem đã bị bóc ra khỏi sản phẩm. Lúc này tem không thể tái sử dụng và khách hàng có thể biết được rằng sản phẩm này đã không còn nguyên vẹn.

Các loại tem niêm phong

Với sự phát triển về hàng hóa cũng như những yêu cầu ngày một cao về sự an ninh của hàng hóa. Do vậy các loại tem niêm phong được sử dụng để làm giảm đi mức độ xuất hiện của hàng nhái hàng giả. Với rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau nên tem cũng cần có những loại phù hợp.

Một dạng tem bảo hành
Một dạng tem bảo hành

Do vậy quý doanh nghiệp có thể lựa chọn những tem niêm phong như:

 • Tem hologram
 • Tem in số nhảy
 • Tem in barcode
 • Tem tróc nội dung

Ứng dụng của tem niêm phong

Tem niêm phong được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: chuyển phát nhanh, thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng; các thiết bị công nghệ cao, linh kiện điện tử; các góc cửa kho, mép thùng, bề mặt phẳng, bề mặt cong, gấp khúc, gồ ghề để đánh dấu; hồ sơ pháp lý các vụ án, ngân hàng, vật chứng…

Ưu điểm của tem niêm phong

 • Tăng tính bảo mật và sự nguyên vẹn của sản phẩm.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm dán với màu sắc nổi bật.
 • Có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với tem chống hàng giả.
 • Dễ dàng sử dụng và nhận biết tình trạng tem đã bị tháo gỡ.
 • Có thể dán tốt trên những bề mặt sản phẩm gấp khúc, cong, gồ ghề.

Nhận biết tem bị tháo gỡ

Khi tem bị tác động sẽ tróc chữ cảnh báo hoặc tróc hình phá hủy cấu trúc tem, do vậy tem sẽ không còn nguyên vẹn như lúc ban đầu. Đây là dấu hiệu nhận biết tem đã bị tháo gỡ, không còn giá trị bảo đảm và hàng hóa đó cũng không còn nguyên vẹn để người tiêu dùng có thể nhận biết và tránh mua phải.

Đơn vị cung cấp tem niêm phong uy tín tại TPHCM

Tem niêm phong rất cần thiết đối với hàng hóa, sản phẩm trên thị trường hiện nay vì thế quý doanh nghiệp nên tìm kiếm và đặt mua ngay để sử dụng cho sản phẩm của mình. Công ty Cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ WIN của chúng tôi luôn là địa chỉ mà mọi doanh nghiệp sản xuất đều yêu thích, bởi đây là đơn vị cung cấp tem niêm phong cũng như những loại tem công nghệ chống giả và phần mềm quản lý uy tín hàng đầu tại TPHCM.

Liên hệ đến hotline 0933 760 246 để được các nhân viên chuyên nghiệp, tận tình của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và đặt mua sản phẩm tại đây. Quý doanh nghiệp cũng có thể đến tại Tầng 1, Tòa nhà Viethome Land, Số 14 – 16 Bình Giã, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM để được tư vấn trực tiếp hoặc gửi thư về lienhe@wwin.vn  để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của WIN.

Nguồn: temsms.com.vn

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*