Tem chống hàng giả điện tử SMS là gì?

Tem chống hàng giả điện tử SMS là một trong những loại tem chống hàng giả đang được sử dụng rộng rãi hiện nay, bởi độ truy xuất hàng hóa đơn giản và chống làm giả tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đây là loại tem gì, được làm từ chất liệu nào và cách sử dụng ra sao.

Tem chống hàng giả SMS là gì?

Bài chi tiết: Tìm hiểu về tem chống hàng giả SMS

Với việc xuất hiện tràn lan các loại hàng hóa kém chất lượng, hàng hóa trôi nổi như hiện nay thì việc sử dụng tem chống hàng giả là điều quan trọng cần thực hiện ngay. Tuy nhiên tem cũng có nhiều loại, phù hợp với những sản phẩm và lĩnh vực khác nhau mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Tem chống hàng giả SMS đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng để chống tình trạng đạo nhái và làm giả sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Tem chống giả SMS còn gọi là tem điện tử SMS hay tem chống giả kỹ thuật số, là loại tem chống hàng giả áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS vào con tem.

Trên mỗi con tem chống hàng giả SMS sẽ được tráng một lớp phủ cào màu bạc giống như các loại thẻ cào điện thoại hiện nay. Mỗi con tem này sẽ có một dãy số an ninh duy nhất được mã hóa và in dưới lớp phủ cào được nhà cung cấp tem tạo ra, thiết lập trên hệ thống và được đồng bộ với tổng đài nhắn tin.

Loại tem chống giả kỹ thuật số này được sử dụng cho 1 lần duy nhất, không trùng lặp với các con tem hoặc sản phẩm khác. Do đó ưu điểm lớn nhất của tem chống hàng giả SMS là có tính bảo mật cao và rất khó có thể làm giả hay làm nhái.

Cách sử dụng tem chống hàng giả SMS

Tem chống hàng giả SMS được dán trực tiếp lên sản phẩm, khi người tiêu dùng mua sản phẩm sẽ thực hiện một số bước đơn giản sau đây để truy xuất nguồn gốc hàng hóa:

Bước 1: Cào lớp phủ cào tráng bạc trên tem để lấy mã code.

Bước 2: Soạn tin nhắn theo hướng dẫn được in sẵn trên tem và gửi về tổng đài.

Bước 3: Tổng đài sẽ trả tin nhắn về với các thông tin sau:

 • Nếu là hàng chính hãng: tin nhắn sẽ có nội dung chi tiết về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, xác nhận là hàng chính hãng với địa chỉ cụ thể của nhà sản xuất.
 • Nếu là hàng giả: tin nhắn sẽ thông báo là mã an ninh không hợp lệ hoặc đưa ra cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả đến người tiêu dùng.

Lợi ích khi sử dụng tem chống hàng giả SMS

Đối với doanh nghiệp

 • Bảo vệ và xây dựng uy tín cho doanh nghiệp.
 • Tạo nguồn thông tin dữ liệu về khách hàng.
 • Cung cấp công cụ SMS Marketing cho doanh nghiệp.
 • Quản lý hệ thống phân phối sản phẩm, quản lý doanh số bán hàng.

Đối với người tiêu dùng

 • Dễ dàng kiểm tra và xác thực được sản phẩm chính hãng.
 • Tạo dựng sự tin tưởng để sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Lựa chọn được sản phẩm chính hãng và chất lượng tốt.
 • Nhận được phản hồi nhanh chóng về sản phẩm.

Đối với đơn vị quản lý thị trường

 • Tiết kiệm tối đa chi phí và công sức trong việc chống hàng giả, hàng nhái.
 • Giảm thiệt hại cho xã hội về tác hại của hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Giảm nhẹ được khâu kiểm định chất lượng hàng hóa đầu vào trên thị trường.

Đặc điểm tem chống hàng giả điện tử SMS rất khó bị làm giả, do đó đang được các doanh nghiệp uy tín tin tưởng sử dụng. Cũng như các loại tem chống hàng giả khác, tem chống hàng giả SMS luôn phải đảm bảo tính pháp lý, có tính năng công nghệ chống giả không làm giả được. Những con tem này sẽ được dán cho từng sản phẩm nhằm bảo vệ thương hiệu nhà sản xuất về mặt pháp lý và công nghệ trước khi được phép lưu thông trên thị trường.

Để có thể mua được những loại tem chống giả chất lượng giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được sản phẩm tốt và đúng thương hiệu. Quý doanh nghiệp hãy liên hệ Công ty Cổ phần Win để được tư vấn và đặt mua các loại tem phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh. 

Chúng tôi luôn bảo đảm tem chất lượng, giá thành cạnh tranh, ưu đãi khi đặt mua số lượng lớn cùng khuyến mãi hấp dẫn theo từng thời điểm khác nhau.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*