QR Code động là gì?

Closeup of notebook screen showing qr code

Sự phát triển của QR code đang làm cho nó được chú ý hơn bao giờ hết. Hầu như ở lĩnh vực nào cũng có sự xuất hiệu của QR code, đặc biệt là QR code động. Những khả năng vượt trội của QR code động giúp nó đáp ứng hầu hết các điều kiện để trở thành một loại mã quốc dân trong tương lai.

Vì sao gọi là QR code động?

QR code là loại mã ưu việt có hình vuông với những chấm đen bên trong là những hình vuông nhỏ được sắp xếp với quy luật phức tạp. Loại mã này chúng ta không thể đọc bằng mắt thường mà phải nhờ vào các thiết bị thông minh có gắn camera và hỗ trợ của những app quét mã như Zalo, viber, Wincheck.

QR Code động hay còn gọi là QR Code biến đổi
QR Code động hay còn gọi là QR Code biến đổi

QR Code động là gì?

QR code động (hay còn gọi là QR Code biến đổi) là một loại QR code có khả năng chỉnh sửa nội dung đã thiết lập mã hóa trước đó mà không cần phải tác động đến hình ảnh đã in trước đó. Điều này giúp cho thông tin mà QR code động luôn được cập nhật và sát với thực tế nhất. Thuận tiện cho việc thay đổi, chuyển hướng hoặc thay đổi mục đích sử dụng của mã.

Công dụng của QR code động

QR code, cụ thể là QR code động có nhiều hơn công dụng mà một loại mã cần có. Doanh nghiệp sử dụng QR code có thể:

– Chống hàng giả

– Truy xuất nguồn gốc

– Ghi nhớ thao tác, lưu trữ thông tin người quét

– Thống kê và phân tích dữ liệu đã lưu trữ

– Hỗ trợ thực hiện chương trình marketing, khuyến mãi

– Tổ chức khảo sát thị trường thụ động nhưng hiệu quả thông qua người dùng.

Với những công dụng như vậy, QR code được áp dụng vào rất nhiều trong hoạt động sản xuất kinh, vận hành máy móc, lưu trữ tài liệu quan trọng…

Điểm khác biệt của QR code động

So với dạng khác của QR code, QR biến đổi cũng không có gì quá khác biệt về ngoại hình. Chúng ta khó có thể phân biệt hai loại này bằng mắt thường. Chính vì vậy, điểm khác biệt lớn nhất của QR code động nằm ở tính năng đã nói trên phần “ Ý nghĩa tên gọi QR code động” của bài viết. Chúng ta cùng liệt kê một số khác biệt thông qua so sánh với người anh em sinh đôi QR code tĩnh nhé !

Ưu điểm

QR code động

– Có hệ thống phần mềm hỗ trợ thông qua kết nối

– Thay đổi thông tin dễ dàng

– Ghi nhớ thao tác, thu thập thông tin người dùng ( định danh)

– Xử lý thông tin:  Lưu trữ, thống kê, phân tích thông tin người dùng.

QR code tĩnh

– Giá rẻ ( miễn phí)

– Không yêu cầu công nghệ quá cao

– Dễ dàng sở hữu thông qua những website và ứng dụng miễn phí

Nhược điểm

QR code động

– Chi phí cao

– Vận hành phức tạp

QR code tĩnh

– Không thể chỉnh sửa thông tin sau khi in

– Thông tin lưu trữ có thể không đúng với thời điểm xác thực.

– Dễ bị sao chép luôn cả hình ảnh code và nội dung code

Thông qua những so sánh trên, chúng ta có thể rút ra được những điểm khác biệt của QR biến đổi là:

– Có thể thay đổi thông tin thiết lập trước đó một cách dễ dàng, chuyển đổi mục đích sử dụng code bằng cách thay đổi một phần hoặc toàn bộ nội dung đã thiết lập.

– Có cả một hệ thống hỗ trợ giúp kiểm soát từng mã code phát hành ra. Hệ thống này nếu được xây dựng đúng cách sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc kiểm soát hoạt động, chất lượng của hàng hóa sản xuất ra.

Ứng dụng QR code động vào tem chống hàng giả.

Trên là hay yêu cầu mà doanh nghiệp nào cũng cần trong thời buổi hiện nay. Một trong những ứng dụng tốt nhất của QR biến đổi là tem chống hàng giả.

Tem chống hàng giả QR code với khả năng chống giả cao, hỗ trợ kinh doanh tốt cũng đang là ứng dụng của QR code mà các doanh nghiệp hướng đến rất nhiều.

Để được tư vấn và được sử dụng tem chống hàng giả QR code đạt chuẩn. Liên hệ với công ty Win, doanh nghiệp uy tín hàng đầu về cung cấp tem chống hàng giả hợp pháp.

Hình ảnh sắc nét, rõ ràng được in từ những thiết bị in đạt chuẩn đã thông qua kiểm tra của cơ quan nhà nước. Được kiểm tra nhiều lần mới có thể đưa vào thử nghiệm công nghệ.

Công nghệ do chính công ty Win phát triển, hệ thống phần mềm hỗ trợ và tem luôn đồng bộ. Sau khi xong thì chạy thử nghiệm để xem hiệu năng của hệ thống. Khi đã hoàn tất những đợt kiểm tra khắt khe, công ty Win sẽ tiến hành bàn giao và cấp chứng nhận tem chống hàng giả hợp pháp.

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*