Có mấy loại tem chống hàng giả trên thị trường hiện nay

Có mấy loại tem chống hàng giả trên thị trường hiện nay 2

Các loại tem chống hàng giả được phát triển và trở thành một phần không thể thiếu trong việc sản xuất và kinh doanh các loại hàng hóa, sản phẩm. Câu hỏi được đặt ra là có mấy loại tem chống hàng giả, bởi hàng hóa có nhiều loại với nhiều ngành nghề khác nhau. Cùng diễn đàn tem sms tìm câu trả lời dưới đây các bạn nhé!

Các loại tem chống hàng giả phổ biến

Hầu hết các mặt hàng đang được lưu thông trên thị trường hiện nay đều dán tem chống giả để chứng minh với người tiêu dùng rằng đây là hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Quan trọng là hàng hóa được sản xuất theo đúng quy trình và các tiêu chuẩn cần thiết của mỗi loại mặt hàng khác nhau.

Các loại tem chống hàng giả này với những đặc tính độc đáo riêng, giúp cho doanh nghiệp có thể minh bạch thông tin sản phẩm cũng như giúp cho người tiêu dùng có thể nhận biết được hàng giả, hàng thật. Vậy có mấy loại tem chống hàng giả phổ biến hiện nay?

Có mấy loại tem chống hàng giả trên thị trường hiện nay 1

Tem chống giả QR code

Đây là loại tem chống giả hiện đại nhất được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay. Loại tem này sử dụng mã QR code để mã hóa các thông tin sản phẩm, trên mỗi tem chống hàng giả QR Code chỉ có một mã QR Code duy nhất và hoàn toàn khác biệt. Do vậy loại tem này có tính bảo mật cao không thể sao chép, không thể làm giả và không thể tái sử dụng.

Người dùng muốn truy xuất nguồn gốc sản phẩm mình mua thì phải tải ứng dụng kiểm tra tem chống hàng giả quét mã vạch QR code về máy tính bảng hoặc điện thoại di động có kết nối mạng là có thể tra cứu thông tin của sản phẩm. Với tính năng bảo mật cao, loại tem này không chỉ giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khu vực bán hàng, quản lý số liệu tiêu thụ sản phẩm và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Tem chống giả điện tử SMS

Bài chi tiết: Tem chống giả điện tử SMS là gì?

Tem chống hàng giả điện tử SMS (còn gọi là tem chống giả phủ cào) là loại tem chống giả áp dụng công nghệ số hóa cùng hệ thống tin nhắn SMS vào tem. Trên mỗi con tem sẽ có một mã số bí mật có từ 8 – 14 ký tự gồm cả số và chữ được phủ lớp tráng bạc. Mỗi mã số này đã được nhà cung cấp tem mã hóa, thiết lập trên hệ thống và đồng bộ với tổng đài nhắn tin.

Có mấy loại tem chống hàng giả trên thị trường hiện nay 2

 Với những thắc mắc có mấy loại tem chống hàng giả của khách hàng hiện nay thì dạng tem này được sử dụng khá phổ biến, bởi có thể sử dụng điện thoại để nhắn tin một cách rất nhanh chóng. Khi khách hàng muốn truy xuất sản phẩm thì cần cào lớp phủ màu bạc trên tem, lấy mã số an ninh bên dưới, soạn tin nhắn theo cú pháp hướng dẫn có in sẵn trên tem và gửi về tổng đài. Sau khi gửi tin nhắn thành công, tổng đài sẽ gửi tin nhắn về điện thoại của bạn với đầy đủ các thông tin về sản phẩm..

Tem chống giả công nghệ nước

Tem chống hàng giả công nghệ nước có thể được làm từ chất liệu decal vỡ hoặc decal thường, có tính năng thay đổi dấu hiệu đã được định sẵn trên tem khi tem tiếp xúc với nước. Khi muốn muốn tìm hiểu sản phẩm, người tiêu dùng chỉ cần thoa nước lên bề mặt nơi cần kiểm tra của tem thì logo của doanh nghiệp sẽ hiện lên và sau khi khô tem sẽ trở lại bình thường.

Tem chống giả công nghệ nhiệt

Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt là loại tem độc đáo, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao nó sẽ thay đổi tự động màu sắc. Khi hơ nóng thì hình ảnh hoặc logo doanh nghiệp sẽ biến mất và sau khi nguội lại sẽ trở lại như cũ. Loại tem này được làm từ chất liệu decal vỡ, do đó khi bóc ra khỏi sản phẩm thì tem sẽ tự vỡ ra thành từng mảnh nhỏ do đó rất khó làm giả hoặc sao nhái.

Có mấy loại tem chống hàng giả trên thị trường hiện nay 3

Tem chống giả công nghệ phát sáng

Loại tem này được in trên chất liệu decal thường, decal vỡ hoặc hologram. Các thông tin trên tem chống giả công nghệ phát sáng sẽ được in chìm trên bề mặt của tem và chỉ hiển thị sau khi được chiếu sáng bằng các thiết bị chuyên dụng.

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn đã có cho mình câu trả lời có mấy loại tem chống hàng giả? Và có thể biết được doanh nghiệp của mình cần sử dụng loại tem nào để hợp với sản phẩm mà mình đang sử dụng hiện nay. Liên hệ ngay đến cho chúng tôi qua số điện thoại 0933 760 246 để được hỗ trợ tư vấn ngay hôm nay nhé!

Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*